Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức

Trần Thị Kim Thu
Đức có lẽ là quốc gia có số lượng lâu đài ngoạn mục nhất. Những kho báu lịch sử này nằm rải rác trên các đỉnh núi khắp vùng nông thôn nước Đức. Thay vì đến thăm Berlin hoặc Munich, hãy cân nhắc thực hiện một chuyến đi qua Thung lũng Rhine để tìm những địa điểm ẩn giấu nơi các hoàng gia xây dựng nơi ẩn náu sang trọng của họ.

Lâu đài Neuschwanstein

Neuschwanstein là lâu đài đẹp nhất của Đức, được xây dựng bởi Vua Ludwig "điên" vào giữa những năm 1800. Ông nổi tiếng với những dự án lớn và chi tiêu quá đà. Lâu đài này đã truyền cảm hứng cho thiết kế của Walt Disney cho lâu đài Người đẹp ngủ trong rừng.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Lâu đài Eltz

Lâu đài Eltz hơn 800 năm tuổi. Nó vẫn thuộc quyền sở hữu của cùng một gia đình trong suốt thời gian tồn tại. Chủ sở hữu hiện tại là Tiến sĩ Karl Graf von und zu Eltz-Kempenich.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Lâu đài Hohenzollern

Hohenzollern bắt đầu như một ngôi nhà trên đỉnh đồi cho Hoàng gia Phổ vào năm 1061 sau Công nguyên. Lâu đài cao 855 mét trên mực nước biển. Nó vẫn là nhà của vợ chồng hoàng tử nước Phổ.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Lâu đài Hohenaschau

Hohenaschau là một trong những lâu đài lớn nhất ở Bavaria, được xây dựng vào thế kỷ 12.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Lâu đài Wernigerode

Lâu đài Wernigerode ban đầu giống như một pháo đài vào thế kỷ 12 và đã được xây dựng lại nhiều lần kể từ đó. Hình thức cổ tích cuối cùng của nó được hoàn thành vào năm 1893. Ngày nay bạn có thể tham quan 50 phòng được bảo tồn của lâu đài.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Lâu đài Heidelberg

Lâu đài Heidelberg là cung điện Đức của Hoàng đế La Mã Thần thánh Rupert III trong thế kỷ 13. Nó bị sét đánh và hư hỏng nặng do hỏa hoạn vào năm 1764.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Löwenburg

Còn được gọi là Lâu đài Sư tử được xây dựng vào cuối thế kỷ 18 theo phong cách trung cổ giả.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Burg zu Burghausen

Burghausen là lâu đài lớn nhất thế giới! Lịch sử của lâu đài có thể được bắt nguồn từ thời kỳ đồ đồng.Ngoài những phần còn lại của nền móng, những phần cổ nhất của lâu đài có niên đại từ thời Trung Cổ Cao; bản ghi chép lâu đời nhất còn tồn tại cho đến ngày nay là từ năm 1025.

Ảnh minh họa nguồn Internet

08.3456.5456 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN