Chuyện về thầy giáo trường y, 11 năm 22 lần hiến máu

Vương Xuân Nguyên
Trong suốt 11 năm qua, thầy Nghĩa đã có tới 22 lần hiến máu và thường xuyên tham gia vận động hiến máu cứu người. Thầy Nghĩa là 1 trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

Người chúng tôi nhắc đến là thầy giáo Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1981), Giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình. Thầy Nghĩa mới đây đã được chọn là đại diện của tỉnh Quảng Bình tham dự lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Nghĩa, Giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình.

Để trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện, suốt 11 năm qua, thầy giáo trường y này đã rất tích cực trong mọi hoạt động hiến máu với 22 lần, cùng với đó, thầy Nghĩa cũng thường xuyên tham gia vào công tác vận động hiến máu cứu người.

Chia sẻ về hành động nhân văn suốt nhiều năm qua, thầy Nghĩa cho biết bản thân tham gia hiến máu không phải vì thành tích mà luôn xem đó là sự chia sẻ của mình đối với người bệnh và cũng là trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng.

Thầy Nghĩa được tôn vinh là một trong những người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện của thầy Nghĩa là vào năm 2009. Với tư tưởng cán bộ trẻ thì phải tham gia các hoạt động có ích cho xã hội, nhận thấy tầm quan trọng của việc hiến máu nhân đạo, số lần hiến máu của thầy giáo trường y cứ thế tăng lên theo từng năm.

“Trước đây mình cũng có tâm lý hiến máu sẽ ảnh hưởng sức khỏe, tuy nhiên, khi tìm hiểu thì được biết không phải như vậy, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể nên đã tham gia. Việc hiến máu không chỉ hỗ trợ cho các bệnh viện kịp thời cứu chữa bệnh nhân mà còn nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng”, thầy Nghĩa chia sẻ.

Thầy Nghĩa đã có 22 lần hiến máu cứu người.

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu cứu người, thầy Nghĩa còn là một người hết sức năng động và nhiệt huyết, thường xuyên vận động thế hệ trẻ tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Để vận động gia đình, đồng nghiệp, sinh viên tham gia các hoạt động hiến máu, thầy Nghĩa không chỉ “nói suông” bằng các hình thức tuyên truyền. Thầy cho rằng muốn người ta hiểu và làm theo thì trước tiên mình phải làm để họ thấy, và như thế, người thầy này luôn có mặt và là một trong những người đầu tiên tham gia vào các chương trình hiến máu nhân đạo.

Với những đóng góp vì cộng đồng, thầy Nghĩa đã được Bộ Y tế tặng Bằng khen.

Được biết, bên cạnh tham gia trong các đợt hiến máu dự trữ, thầy Nghĩa còn là thành viên của CLB Ngân hàng máu sống Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Trong tâm thức thầy Nghĩa luôn sẵn sàng cho đi những giọt máu quý giá để góp phần vào công tác cứu chữa, điều trị cho người bệnh.

Với những nỗ lực của mình, thầy Nguyễn Hữu Nghĩa đã thành công trong việc vận động đồng nghiệp, đoàn viên, sinh viên Trường cao đẳng Y tế Quảng Bình tham gia phong trào hiến máu.

Nhiều năm liền trường vượt chỉ tiêu về công tác hiến máu tình nguyện, được UBND tỉnh Quảng Bình và Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tặng Bằng khen.

Bác sĩ Lê Viết Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình cho biết, ngoài công tác hiến máu vì cộng đồng, thầy Nghĩa còn là một cán bộ tận tâm, có trách nhiệm, luôn là người đề ra những giải pháp sáng tạo, tối ưu để giải quyết công việc.

Với những nỗ lực trong công tác và hoạt động xã hội, thầy Nguyễn Hữu Nghĩa đã nhiều lần vinh dự được nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp, ngành.

08.3456.5456 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN