Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Tôi không hoàn toàn đỡ được cháu bé'

03/03/2021 19:53

Trên mạng xã hội, Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết clip đã ghi rõ cảnh anh không hoàn toàn đỡ được cháu bé. Sự việc xảy ra quá đột ngột, tài xế này không nhớ rõ các chi tiết.

Khuya 2/3, trên trang Facebook cá nhân, Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ lại video quay góc trực diện cảnh anh đứng trên mái tôn đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân.

Trong bài viết đã đăng, anh Mạnh chia sẻ lại video này kèm theo dòng trạng thái: "Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm".

Sau đó, Zing đã liên hệ với Nguyễn Ngọc Mạnh nhưng anh chưa nghe máy.

Nguyễn Ngọc Mạnh được quan tâm sau khi mạng xã hội lan truyền clip anh trèo lên mái tôn cứu bé gái 3 tuổi rơi xuống từ tầng 12A. Ảnh: H.N.

Đoạn clip dài hơn 30 giây đã ghi lại cảnh anh Mạnh trèo tường, leo lên mái tôn để chuẩn bị đỡ bé gái. Góc quay này chính diện nên có thể nhìn thấy hành động rõ ràng hơn video quay từ góc nghiêng được lan truyền tối 28/2.

Trong clip, trước khi bé rơi xuống, anh trượt chân ngã trên mái tôn và nhanh chóng đứng dậy khi nhìn thấy bé rơi tự do từ trên cao.

Theo hình ảnh quay chậm, khi rơi xuống từ trên cao, tay Mạnh đã chạm vào một phần cơ thể cháu bé. Sau khi bé va chạm mái tôn, anh Mạnh ôm lấy bé, tìm cách đưa xuống.

Mái tôn lõm xuống sau khi anh Mạnh hứng đỡ cháu bé. Ảnh: Đức Anh.

Dưới bài đăng của mình, anh Mạnh nhận được nhiều bình luận tích cực và khen ngợi từ các tài khoản. Đa số cho rằng việc tay anh tiếp xúc với cơ thể bé gái khi đang rơi đã giúp làm giảm lực tác động xuống mái tôn.

Nhiều người đánh giá góc máy này vẫn cho thấy hành động dũng cảm của Mạnh khi không màng đến an toàn của bản thân mà trèo tường, leo lên mái tôn để đỡ cháu bé.

Tài khoản Trần Tuấn Dũng viết: "Anh vẫn là anh hùng, một hành động ý nghĩa, tấm lòng của anh nên được nhân rộng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Cảm ơn anh, anh xứng đáng được tán thưởng vì hành động và tấm lòng của mình".

Tạ Ủi Son đồng tình với quan điểm việc đầu cháu bé tiếp xúc với tay anh đã làm cản bớt lực rơi. "Quan trọng là tấm lòng thiện lương của anh vẫn là điều quý giá nhất", người này viết.

Nhiều người khác dành lời khen khi anh Mạnh có hành động dũng cảm nhưng vẫn khiêm tốn, không tô vẽ về bản thân cũng như nói sai sự thật để được nhận công. "Em đã hành động dũng cảm bằng cả tấm lòng và trái tim tuyệt vời của mình. Cháu bé đã giảm đi được rất nhiều thương tổn. Đây là việc tốt, hành động đẹp. Vì vậy, mọi người đều thương mến em rất nhiều nên không phải nghĩ ngợi gì cả", tài khoản Băng Sương chia sẻ với anh Mạnh.

Trước đó, trả lời Zing sau khi clip anh cứu cháu bé được lan truyền trên mạng xã hội, anh Mạnh cho biết bản thân không dám nhận là người hùng. "Tôi thấy cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi. Tôi chỉ muốn tiếp tục cuộc sống bình dị hiện tại và thực hiện các dự định cùng gia đình", anh Mạnh nói.

thương hiệu và cuộc sống
Nguồn https://baomoi.com/nguyen-ngoc-manh-toi-khong-hoan-toan-do-duoc-chau-be/c/38084698.epi?fbclid=IwAR0H-0QwQesr_EraOAU8NomZh8o-GLCv1Xo8QnRc65Ge0HPkQAqkW8UtwpU

Bạn đang đọc bài viết "Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Tôi không hoàn toàn đỡ được cháu bé'" tại chuyên mục Bạn cần biết.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động của Công ty Cổ phần Truyền thông Pháp luật và Thời đại và sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://phapluatkinhdoanh.vn/  theo ĐKKD số 0108933403 ngày 04/03/2020 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục