Đông Y Lan Chi xây dựng điểm trường Lùng Hẩu – Hà Giang cho học sinh miền núi nghèo

28/07/2020 11:19

Ngày 9/7 vừa qua, Công ty TNHH Thương mại và Tổng hợp Lan Chi đã tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường Lùng Hẩu, xã Thái An, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang nhằm giúp đỡ học sinh nghèo ở đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Xã Thái An, huyện Quản Bạ là một trong những địa phương nghèo của tỉnh Hà Giang. Trước thực trạng học sinh vùng này thiếu thốn cơ sở vật chất, đồ dùng học tập và điều kiện sinh hoạt ở trường không đảm bảo, Công ty TNHH Thương mại và Tổng hợp Lan Chi đã tài trợ 100% chi phí xây dựng nên điểm trường Lùng Hẩu. Đây được xem là một việc làm ý nghĩa, nhằm giúp đỡ cho nhiều học sinh, con em dân tộc miền núi có điều kiện học tập tốt hơn.

Lễ khởi công xây dựng điểm trường Lùng Hẩu được tổ chức ngày 9/7 vừa qua

Là một thương hiệu nổi tiếng với nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Đông Y Lan Chi luôn đặt mục tiêu mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn thông qua từng sản phẩm cho mỗi người dân Việt Nam. Song hành với đó, công ty luôn nỗ lực giúp đỡ cộng đồng chị em phụ nữ, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa, những người có thu nhập thấp ổn định cuộc sống, nâng cao nguồn thu nhập và tự chủ về kinh tế.

Đông Y Lan Chi luôn hướng đến sự phát triển toàn diện cho cộng đồng

Khi đã có được nền tảng và chỗ đứng trên thị trường các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Đông Y Lan Chi mong muốn mở rộng và góp sức mình vào sự phát triển của cộng đồng. Đó là lý do trong nhiều năm gần đây, công ty này đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện đến với vùng đồng bào còn nhiều khó khăn. Bà Đậu Thị Trinh – Tổng giám đốc Đông Y Lan Chi thay mặt cho công ty tài trợ 100% kinh phí xây trường. Phát biểu trong lễ khởi công xây dựng, bà chia sẻ:

“Có thể nói rằng công tác xã hội là một trong những nhiệm vụ lớn của chúng tôi ở hiện tại và trong tương lai. Được đi nhiều nơi, chứng kiến nhiều hoàn cảnh, cuộc sống vô cùng khó khăn khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng các hệ thống nhà phân phối, chúng tôi mong muốn có thể chung tay giúp đỡ cho những vùng, những đồng bào vì nhiều lý do mà vẫn đối diện với nỗi lo cơm ăn áo mặc hằng ngày”.

Đông Y Lan Chi mong muốn góp sức mình vào sự phát triển của cộng đồng

Ngoài những chương trình tặng quần áo, đồ dùng sinh hoạt, khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, trong thời gian này, công ty đã ấp ủ những dự định lớn hơn, mang tầm nhìn xa hơn: đầu tư cho giáo dục. Bởi theo như bà Đậu Thị Trinh chia sẻ, đầu tư cho trẻ nhỏ, đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho tương lai. Tặng quần áo, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày hay tổ chức thăm khám bệnh miễn phí cũng chỉ là những giải pháp tạm thời, mang tính ngắn hạn thôi:

“Phương châm của chúng tôi khi lên kế hoạch xây dựng điểm trường này đó là ‘Để cuộc sống không chỉ là tồn tại’. Chúng tôi mong muốn rằng bằng sức lực mà chúng tôi cùng nhau tạo ra, nhiều người có thể sống tốt, sống đủ đầy và hạnh phúc hơn chứ không chỉ để tồn tại”.

Phương châm hành động của ban lãnh đạo công ty là “Để cuộc sống không chỉ là tồn tại”

Lấy quan niệm “Sống là cho đi” làm kim chỉ nam cho sự phát triển, đội ngũ Ban lãnh đạo của Đông Y Lan Chi luôn mong muốn có nhiều điều kiện để tổ chức các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ nhiều hoản cảnh khó khăn, từng bước xây dựng một xã hội phát triển, hạn chế những thiệt thòi và bất bình đẳng cơ hội trong cuộc sống.

Trong tương lai, công ty mong muốn sẽ tổ chức nhiều chương trình, sự kiện thiện nguyện hơn nữa

Những đóng góp nhỏ bé của nhiều người sẽ tạo nên một sức mạnh vô cùng to lớn, mang lại niềm vui cho nhiều học sinh, người dân ở nơi đây. Đông Y Lan Chi kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, những cá nhân và tổ chức trong cộng đồng có thể chung tay cùng Lan Chi, xây dựng một cuộc sống đủ đầy hơn, giúp cho nhiều vùng còn nhiều khó khăn có được cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Thanh Tâm
Nguồn Theo Văn hiến

Bạn đang đọc bài viết "Đông Y Lan Chi xây dựng điểm trường Lùng Hẩu – Hà Giang cho học sinh miền núi nghèo" tại chuyên mục Tin Doanh nghiệp.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin về sản phẩm dịch vụ truyền thông và hoạt đông của Công ty Cổ phần Truyền thông Pháp luật và Thời đại trên Website http://phapluatkinhdoanh.vn/ hoạt động theo ĐKKD số 0108933403 ngày 04/03/2020 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục