Bánh khoai tây thịt bò chiên thơm ngon ngày se lạnh

26/11/2020 17:08

Bánh khoai tây chiên croquette, thêm thịt bò băm, là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu – Mỹ…

Nguyên liệu:

– 2 củ khoai tây
– 150 gr thịt bò băm
– 1/2 củ hành tây
– 1 quả trứng
– Bột mì đa dụng
– Bột chiên xù
– Muối
– Tiêu đen

Cách làm:

Bước 1: Cắt nhỏ hành tây, gọt vỏ và cắt miếng khoai tây, hấp cho đến khi mềm.

Bước 2: Cho khoai tây hấp ra bát khi còn nóng rồi nghiền nhuyễn.

Bước 3: Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho ít dầu, phi thơm hành khô, cho thịt bò băm vào xào chín, nêm chút muối tiêu đen, để nguội dùng sau.

Bước 4: Cho khoai tây đã nghiền vào, trộn đều và nhào thành bánh.

Bước 5: Đánh trứng. Nặn từng viên bánh, lăn qua bột mì đa dụng, trứng và bột chiên xù.

Bước 6: Chiên đến khi vàng giòn, lót giấy thấm dầu rồi ăn cùng tương ớt, tương cà.

Hà Phương
Nguồn Sưu tầm/Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết "Bánh khoai tây thịt bò chiên thơm ngon ngày se lạnh" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động của Công ty Cổ phần Truyền thông Pháp luật và Thời đại và sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://phapluatkinhdoanh.vn/  theo ĐKKD số 0108933403 ngày 04/03/2020 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

Chia sẻ Zalo

Cùng chuyên mục